Đường dẫn truy cập

Khai quật một ngôi mộ tập thể gần Kosovo


Các chuyên gia pháp y đã bắt đầu điều tra một nơi mà họ tin là một ngôi mộ tập thể chôn 500 nạn nhân sắc tộc Albany trong cuộc xung đột Kosovo trong thập niên 1990.

Các giới chức Serbia ngày hôm nay cho biết việc khai quật bắt đầu được thực hiện tại một mỏ đá ở gần biên giới hành chính Kosovo của Serbia.

Các công tố viên cho biết các thi thể này được chở tới đây bằng xe tải và ném xuống mỏ đá ngay trước khi Liên hiệp Quốc kiểm soát tỉnh Kosovo vào tháng 7 năm 1999.

Liên Hiệp Quốc đã tiến vào Kosovo sau khi các cuộc không kích của NATO đẩy lui lực lượng an ninh của Nam tư và Serbia ra khỏi Kosovo và ngăn chặn các chiến dịch bạo động chống lại người sắc tộc Albany ở tỉnh này.

Trưởng công tố về tội phạm chiến tranh của Liên Hiệp Quốc, bà Carla del Ponte đã hối thúc Belgrade hành động nhiều hơn để bắt giữ những phần tử tình nghi phạm tội ác chiến tranh còn sống sót.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG