Đường dẫn truy cập

Kỷ niệm 40 năm cuộc chiến Vùng Trung Ðông 1967


Tổng Thống Palestine Mahmoud Abbas nói rằng, một quốc gia Palestine đang ở trong tầm tay. Ông Mahmoud Abbas đã nói như vậy nhân dịp kỷ niệm năm thứ 40 ngày các nước Ả Rập bị Israel đánh bại trong cuộc chiến tranh Vùng Trung Đông năm 1967.

Ông Abbas nói rằng, nhân dân Palestine đã phải trả một cái giá quá đắt sau cuộc chiến tranh vừa kể trong đó Israel đã chiếm đóng vùng Bờ Tây sông Jordan và dải Gaza cùng nhiều khu vực của thành phố Jerusalem, cũng như đánh bại quân đội các nước Ai Cập, Syria và Jordan.

Nhưng ông Abbas nói thêm rằng cuộc giao tranh hiện nay giữa các phe phái khiến người Palestine bị đẩy tới bên bờ vực nội chiến cũng bằng hoặc tệ hại hơn là cuộc chiếm đóng của Israel.

Trong khi đó, quân đội Israel đã rời khỏi dải Gaza ngày hôm nay sau cuộc hành quân kéo dài một ngày nhắm vào các phần tử tranh đấu Palestine bắn rocket vào Israel.

Đây là cuộc hành quân trên bộ lớn nhất của quân đội Israel trong dải Gaza kể từ tháng 11 năm ngoái tới nay.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG