Đường dẫn truy cập

Chính phủ quân sự Thái Lan có thể đặc xá cho ông Thaksin


Người đứng đầu cuộc đảo chánh ở Thái Lan tỏ ý cho thấy là chính phủ quân sự có thể đặc xá cựu Thủ Tướng Thaksin Shinawatra và ban lãnh đạo của đảng ông; đồng thời sẽ cho ông được phục vu nhân dân.

Trả lời phỏng vấn truyền hình hôm thứ sáu, Đại tướng Sonthi Booyaratglin nói rằng vì mục đích muốn tạo hòa giải quốc gia, ông sẵn sàng chấp nhận chuyện đặc xá cho ông Thaksin và 111 chính trị gia hàng đầu của đảng Thai Rak Thai.

Hiện nay ông Thaksin và nhóm đảng viên này bị cấm hoạt động chính trị trong 5 năm, dựa trên phán quyết của Tòa án Hiến pháp hôm thứ Tư, giải tán đảng Thai Rak Thai.

Tòa này cho rằng đảng Thai Rak Thai đã vi phạm luật bầu cử trong cuộc tổng tuyển cử tháng tư năm ngoái.

Sau khi có phán quyết này, ông Thaksin đã từ London, nơi ông đang sống lưu vong, kêu gọi những người ủng hộ ông chấp nhận; nhưng đến hôm thứ Năm, vẫn còn hàng ngàn người biểu tình ở Bangkok để phản đối.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG