Đường dẫn truy cập

Vụ bắt giữ 'vua spam' không giúp gì nhiều cho vấn nạn thư rác


Các chuyên viên về an ninh máy tính nói rằng vụ bắt giữ một người đàn ông bị cáo buộc đã gửi đi hàng chục triệu thư rác qua email đã không mang lại thay đổi đáng kể đối với vấn nạn thư rác-spam.

Nhưng ông Paul Henry thuộc công ty Secure Computing nói với đài VOA rằng nhiều cuộc điều tra đang được xúc tiến, và ông sẽ không ngạc nhiên khi thấy thêm có nhiều kẻ sử dụng thư rác khác bị bắt trong tương lai.

Thư rác, spam, là những loại email người nhận không muốn đọc, vốn chiếm hết chỗ trong hộp thư, thông thường spam được dùng để cố thuyết phục những người không hiểu biết về vấn nạn thư rác gửi tiền cho các công ty, đôi khi là những công ty gian lận.

Người đàn ông bị bắt là Robert Soloway, khét tiếng là 'Vua Spam', đã bị bắt hôm thứ Tư sau khi gửi đi hàng loạt thư rác và sử dụng logo của các công ty mà ông ta tìm được trên internet, để dấu nguồn gốc người gửi.

Robert Soloway bị buộc tội gian lận và nhiều hình tội khác.VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG