Đường dẫn truy cập

Nhật Bản bắt giữ 4 người Bắc Triều Tiên đào tị


Nhà chức trách Nhật Bản đã bắt giữ 4 người mà người ta tin là công dân Bắc Triều Tiên đào tị sau khi chiếc thuyền nhỏ của họ trôi giạt vào cảng Fukaura trong quận Aomori ngày hôm nay.

Cặp vợ chồng này và hai con trai của họ nói với cảnh sát rằng, họ đã rời khỏi Bắc Triều Tiên từ một địa điểm gần biên giới Trung Quốc sáu ngày trước đây.

Những người này mang theo các chai lọ mà họ nói là đựng cá, và nói rằng họ sẽ tự tử nếu bị nhà chức trách Bắc Triều Tiên bắt được.

Thủ Tướng Shinzo Abe của Nhật Bản nói rằng, giới hữu trách di trú của nước ông sẽ giaỉ quyết thích đáng tình trạng của bốn người này.

Hôm qua, quốc hội Nhật Bản đã chính thức chấp thuận việc gia hạn thêm sáu tháng lệnh cấm các tầu thuyền của Bắc Triều Tiên ghé vào cảng của Nhật Bản được áp dụng hồi tháng 10 năm ngoái sau khi Bình Nhưỡng thực hiện cuộc thí nghiệm võ khí hạt nhân đầu tiên của họ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG