Đường dẫn truy cập

Ba công nhân dầu khí người nước ngoài bị bắt cóc tại Nigeria


Nhà chức trách tại miền Nam Nigeria cho hay, có ba công nhân dầu khí người nước ngoài bị bắt cóc ngày hôm nay và đây là những nạn nhân mới nhất trong một đợt các cuộc tấn công bạo động tại vùng có nguồn dầu hỏa phong phú này.

Hôm nay, các phần tử võ trang đã tấn công khu cư xá Idorama do người Indonesia làm chủ tại Port Harcourt là thành phố dầu hỏa chính của Nigeria. Tin cho hay, những công nhân này là người Châu Á. Hồi đầu tuần trước cũng có hai công dân Ấn Độ bị bắt cóc tại khu cư xá này.

Trong năm nay đã có khoảng 100 người nước ngoài đã bị bắt cóc tại vùng Đồng Bằng Sông Niger. Những vụ bắt cóc này hoặc là do các phần tử tranh đấu thực hiện để đòi được hưởng phần chia nhiều hơn trong nguồn tài nguyên dầu hỏa cho các làng nghèo khó, hoặc là do các băng đảng võ trang thực hiện để đòi tiền chuộc.

Hầu hết các nạn nhân đã được thả vài ngày sau khi bị bắt làm con tin. Có bốn con tin người Hoa Kỳ được thả hồi đầu tuần này. Nhưng tổ chức phiến loạn chính tại nước này đã trì hoãn việc phóng thích sáu công nhân dầu khí người nước ngoài nại lý do những khó khăn về hậu cần.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG