Đường dẫn truy cập

Liên Hiệp Châu Âu và Iran họp về vấn đề hạt nhân


Người đứng đầu chính sách đối ngoại của Liên Hiệp Châu Âu, ông Javier Solana, và thương thuyết gia hàng đầu về chương trình hạt nhân Iran, ông Ali Larijani, đã mở đàm phán hôm thứ Năm về các nỗ lực mới nhất của hai bên nhằm giải quyết cuộc tranh chấp về chương trình hạt nhân của Iran.

Các cuộc thảo luận diễn ra tại Madrid đã kết thúc mà vẫn chưa có một dấu hiệu rõ rệt là hai bên sắp sửa đạt được một bước đột phá để giải quyết bế tắc.

Ông Solana và ông Larijani đồng ý sẽ gặp lại trong hai tuần nữa.

Ông Larijani đã tuyên bố tạm ngưng các hoạt động nâng cấp uranium không phải là một đường lối để giải quyết vấn đề.

Trước đó, Bộ Trưởng Ngoại Giao Hoa Kỳ Condoleeza Rice nói rằng đã đến lúc Iran phải thay đổi chiến lược của họ về vấn đè hạt nhân. Bà Condoleeza Rice nói cộng đồng quốc tế muốn Iran chứng minh là nước này không đeo đuổi một vũ khí hạt nhân.

Bất kể những biện pháp cấm vận và khả năng có thể bị trừng phạt với những biện pháp nghiêm ngặt hơn, Iran vẫn tiếp tục làm ngơ trước những đòi hỏi của Liên Hiệp Quốc yêu cầu nước này phải đình chỉ chương trình nâng cấp uranium.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG