Đường dẫn truy cập

Đề nghị săn cá voi của Nhật Bản gây sự phản đối từ nhiều nước


Nhật Bản kêu gọi Ủy Ban Săn Cá Voi Quốc Tế cho phép 4 làng nhỏ vùng duyên hải của họ được săn cá voi.

Nhật Bản đưa ra đề nghị này ngày hôm qua tại hội nghị thường niên các nước trong Ủy Ban Săn Cá Voi Quốc Tế diễn ra tại thành phố Anchorage, tiểu bang Alaska, Hoa Kỳ.

Đại diện của Nhật Bản, ông Joji Morishita, nói rằng, đề nghị này phù hợp với điều kiện của cộng đồng săn cá voi vì các làng này có truyền thống săn cá voi từ nhiều thế hệ.

Ông Morishita nói rằng đề nghị của Nhật Bản tương tự với một đề nghị được Ủy Ban Săn Cá Voi Quốc Tế thông qua hôm Thứ Ba, gia hạn 5 năm chỉ tiêu săn cá voi cho thổ dân Alaska và vùng Chukotka ở vùng Đông Bắc nước Nga.

Đề nghị của Nhật Bản gây ra sự phản đối mạnh mẽ của các nước chống săn cá voi như New Zealand, là nước thúc đẩy việc thông qua một nghị quyết lên án chương trình săn cá voi có mục đích khoa học của Nhật Bản.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG