Đường dẫn truy cập

Ông Putin: Các vụ thử phi đạn của Nga là để đáp ứng hành động của Mỹ


Tổng Thống Nga, ông Vladimir Putin, nói rằng, những vụ thử nghiệm phi đạn mới của nước ông là một đáp ứng trước những biện pháp của Hoa Kỳ mà ông nói là đã làm đảo lộn thế quân bình chiến lược trên thế giới.

Nhà lãnh đạo Nga đã nói trong một cuộc họp báo tại Mascơva rằng nước ông không khai mào điều ông gọi là “vòng chạy đua võ trang mới này.”

Hôm Thứ Ba vừa qua, Nga đã thành công trong việc phóng thử một phi đạn đạn đạo liên lục địa mang nhiều đầu đạn và một phi đạn tầm ngắn.

Nhà lãnh đạo Nga phản đối, kế hoạch của Hoa Kỳ triển khai một hệ thống phòng thủ phi đạn tại Cộng hòa Czech và Ba Lan cũng như đặt căn cứ quân sự tại Bulgaria và Romania.

Ông Putin cũng nhắc lại ý kiến đã đưa ra trước đây là Nga sẽ rút ra khỏi một hiệp định giới hạn võ khí quy ước nếu liên minh NATO không phê chuẩn hiệp định đó.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG