Đường dẫn truy cập

Quĩ Châu Á sẽ thực hiện một dự án chống nạn buôn người ở Việt Nam


Quĩ Châu Á (Asia Foundation) sắp sửa thực hiện một dự án chống nạn buôn người ở Việt Nam trong vòng hai năm tới đây.

Bản tin hôm thứ tư của USNewswire cho biết dự án có kinh phí 300 ngàn đô la này sẽ được tiến hành chung với Chính phủ Việt Nam và các tổ chức địa phương ở năm tỉnh bị ảnh hưởng nặng nhất bởi nạn buôn người. Để hỗ trợ cho các hoạt động của dự án, Quĩ Châu Á sẽ lập một văn phòng ở Đại Học An Giang nằm gần biên giới giáp với Kampuchia.

Dự án, do Văn phòng chống nạn buôn người của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ tài trợ, sẽ áp dụng thử những phương pháp mới để ngăn chận nạn buôn người rất nghiêm trọng và ngày càng gia tăng tại Việt Nam.

Thông cáo báo chí của Quĩ Châu Á cho biết nhiều phụ nữ và thiếu nữ ở Việt Nam đã trở thành nạn nhân của nạn buôn người trong lúc họ từ miền quê lên thành phố mưu sinh hoặc sang Kampuchia để tìm kiếm những cơ hội kinh tế tốt hơn.

Chương trình của tổ chức này sẽ hỗ trợ cho việc thực hiện những buổi diễn kịch để giáo dục quần chúng về việc đề phòng nạn buôn người.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG