Đường dẫn truy cập

Nga thất vọng vì Iran


Một nhà ngoại giao cấp cao của Nga vừa bày tỏ thất vọng trước việc Iran không chịu ngưng các hoạt động hạt nhân vốn mang tính nhạy cảm theo yêu cầu của cộng đồng quốc tế.

Thứ Trưởng Ngoại Giao Sergei Kislayak nói rằng Nga mong muốn Tehran phải khôi phục lại vị trí của họ sau khi bị Cơ Quan Nguyên Tử Năng Quốc Tế đánh giá là Iran đã bất tuân các đòi hỏi của cộng đồng quốc tế, và tiếp tục mở rộng chương trình làm giàu chất uranium.

Ông Kislayak cho hay Nga đang tìm cách giúp giải quyết cuộc khủng hoảng này bằng con đường đối thoại.

Mặc dù Nga đang xây dựng một nhà máy điện hạt nhân dân sự cho Iran, song mới đây Nga đã ủng hộ các biện pháp trừng phạt của Hội Đồng Bảo An Liên Hiệp Quốc đối với Iran vì Tehran đã không ngưng các hoạt động làm giàu chất liệu hạt nhân của họ lại.

Hoa Kỳ và các đồng minh đã lên án rằng Iran đang tìm cách phát triển vũ khí hạt nhân, còn Iran thì phủ nhận các cáo buộc đó.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG