Đường dẫn truy cập

Mỹ áp đặt các biện pháp trừng phạt mới đối với Sudan


Tổng thống Bush đã áp đặt các biện pháp trừng phạt kinh tế mới đối với Sudan để gây sức ép buộc chính phủ Khartoum chấm dứt tình trạng bạo động trong vùng Darfur ở phía tây nước này

Lên tiếng tại Tòa Bạch Ốc hôm nay, nhà lãnh đạo Hoa kỳ loan báo Hoa kỳ đã đưa thêm 31 công ty Sudan vào danh sách các công ty mà các công ty Mỹ không được phép giao dịch.

Ông Bush cũng kêu gọi Hội đồng bảo an LHQ đưa ra một nghị quyết mới, nới rộng việc cấm vận vũ khí trên toàn lãnh thổ nước Sudan.

Tổng thống Bush nhắc lại lập trường của ông là tình hình tại Dardur đã đến mức của một cuộc diệt chủng và thế giới cần phải chấm dứt tình trạng này.

Phát ngôn viên của bộ ngoại giao Sudan, ông Ali al Sadiq, nói với đài VOA rằng việc trừng phạt là bất công và chẳng giúp giải quyết được vấn đề Darfur.

Trong khi đó, Đặc sứ Trung Quốc về vấn đề Sudan, ông Lưu quí Kim, cũng chỉ trích biện pháp trừng phạt.

Theo ông, hành động như thế chỉ làm cho cuộc xung đột tại Darfur trở nên phức tạp, và ông kêu gọi cộng đồng quốc tế hãy kiên nhẫn.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG