Đường dẫn truy cập

Bóng bàn Trung Quốc khẳng định vị trí số 1 thế giới


Đoàn Trung Quốc đã đoạt cả 5 bộ huy chương vàng của Giải Vô Địch Bóng Bàn Thế Giới vừa diễn ra tại Zagreb, Croatia.

Wang Liqin đã bảo vệ thành công danh hiệu vô địch đơn nam, đạt kỷ lục 3 lần vô địch thế giới mà vận động viên Zhuang Zedong cũng của Trung Quốc đã lập được trước đây.

Ngoài ra, đây còn là huy chương vàng thứ hai của Wang trong giải vô địch năm nay. Trước đó Wang đã cùng với Guo Yue giành được huy chương vàng đôi nam nữ.

Trong khi đó, Guo Yue, năm nay 18 tuổi, đã hạ Lixiaoxia để trở thành vận động viên đoạt danh hiệu vô địch đơn nữ trẻ tuổi nhất thế giới.

Ở trận chung kết đôi nữ, hai vận động viên vô địch thế giới và Olympic, Zhang Yining và Wang Nan đã hạ đôi Guo Yue và Li Xiaoxia, đoạt huy chương vàng.

Hai nam vận động viên vô địch Olympic, Ma Lin và Chen Qi, đã đoạt huy chương vàng đôi nam.

Với ưu thế mà đoàn Trung Quốc đã thể hiện qua giải vô địch bóng bàn thế giới này, nhiều người hâm mộ đã dự đoán rằng tất cả 5 bộ huy chương vàng và thậm chí cả những huy chương bạc và đồng của bộ môn này tại Olympic Bắc Kinh năm tới sẽ nằm trong bộ sưu tập huy chương của nước chủ nhà Trung Quốc.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG