Đường dẫn truy cập

VN sẽ cho phép thành lập doanh nghiệp phân phối 100% vốn nước ngoài vào đầu năm 2009


Việt Nam sẽ cho phép thành lập các doanh nghiệp 100% vốn đầu tư nước ngoài trong lĩnh vực phân phối hàng hóa ở Việt Nam vào đầu năm 2009.

Bản tin hôm thứ ba của Tân Hoa Xã cho biết theo lộ trình tự do hóa quyền nhập khẩu, xuất khẩu và phân phối hàng hóa của các công ty có vốn đầu tư nước ngoài do Bộ Thương Mại thông báo thì các doanh nghiệp sẽ được phép phân phối hàng hóa từ ngày 1 tháng 1 năm 2009. Họ cũng sẽ được phép nhập khẩu trực tiếp dược phẩm, phim, lịch, bưu thiếp và tem thư.

Tuy nhiên các công ty có vốn đầu tư nước ngoài chưa được phép nhập khẩu thuốc lá, cigar, xăng, dầu hỏa, dầu diesel, báo, tạp chí, băng casset, đĩa CD, hay các loại máy bay, máy bay trực thăng hay tàu vũ trụ.

Năm 2007 các nhà đầu tư nước ngoài được phép thiết lập liên doanh phân phối hàng hóa với các đối tác địa phương, tuy nhiên vốn đóng góp của các nhà đầu tư nước ngoài không được vượt quá 49% tổng số vốn đăng ký của liên doanh.

Giới hạn đóng góp vốn này sẽ được rỡ bỏ vào ngày 31 tháng 12 năm 2007.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG