Đường dẫn truy cập

Rolling Thunder diễn hành kỷ niệm Ngày Chiến Sĩ Trận Vong


Hàng ngàn người Mỹ, lái xe gắn máy cỡ lớn từ khắp nơi trên nước Mỹ, đã tụ hội về thủ đô Washington để tham dự Ngày Chiến Sỹ Trận Vong được tổ chức hằng năm.

Hôm chủ nhật, tổng thống Bush đã đón chào một phái đoàn đại diện của những cựu chiến binh tham gia ngày lễ này tại Tòa Bạch Ốc.

Trưởng ban nhân viên Tòa Bạch Ốc Josh Bolton và bộ trưởng nội vụ Dirk Kempthorn, đã cùng với một nhóm những người lãnh đạo cuộc tuần hành, lái xe gắn máy đến tận Tòa Bạch Ốc để gặp gỡ tổng thống Bush.

Diễn biến này được tổ chức hằng năm để tập trung sự chú ý đến những quan ngại cho sức khỏe của các cựu chiến binh và về nỗ lực tiếp tục tìm kiếm những quân nhân còn bị liệt kê là mất tích trong khi thi hành nhiệm vụ.

Những người lái xe gắn máy, hầu hết là những cựu quân nhân từng tham gia cuộc chiến tranh Việt Nam, đã tụ họp tại Ngũ Giác Đài vào sáng chủ nhật. Họ đã giàn hàng lái xe qua đài tưởng niệm các cựu chiến binh từng tham gia cuộc chiến Việt Nam tại thủ đô Washington.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG