Đường dẫn truy cập

Israel mở nhiều vụ không kích mới nhắm vào phe Hamas


Các giới chức Palestine cho hay, Israel đã tung ra các cuộc không kích mới nhắm vào các mục tiêu thuộc tổ chức Hamas trong vùng Bờ Tây sông Jordan ngày hôm nay làm ít nhất 5 phần tử tranh đấu thiệt mạng và khoảng 10 người khác bị thương.

Phát ngôn viên của Israel, ông Aviv Shiron, nói rằng, các cuộc không kích trong mười ngày nay để đáp lại các cuộc tấn công liên tiếp bằng rockét của tổ chức Hamas gần dải Gaza.

Quân đội Israel nói rằng, từ ngày 15 tháng 5 tới nay, người Palestine đã bắn 220 rocket vào Israel.

Cũng ngày hôm nay, một nguồn tin thân cận với Tổng Thống Mahmoud Abbas của Palestine nói rằng, trưởng cơ quan an ninh nội địa của ông đã xin từ chức. Nhưng Tổng Thống Mahmoud Abbas không chấp nhận đơn xin từ chức của ông Rashid Abu Shbak.

Trong một diễn biến khác, quân đội Israel đã bắt giữ một Bộ Trưởng trong chính phủ do tổ chức Hamas lãnh đạo tại vùng Bờ Tây sông Jordan ngày hôm nay.

Các giới chức này nói rằng, ông Wasfi Kabaha, một thành viên trong nội các của Thủ Tướng Palestine, Ismail Haniyeh, bị bắt vào trước lúc rạng đông ngày hôm nay, tại nhà ông ở gần thị trấn Jenin.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG