Đường dẫn truy cập

EU quan tâm sâu xa về tình hình nhân quyền tại Iran


Liên Hiệp Châu Âu nêu lên quan tâm sâu xa của các nước thành viên trong khối về những diễn biến mới liên quan tới tình hình nhân quyền tại Iran.

Nước Đức, nước đang nắm chức Chủ Tịch luân phiên của Liên Hiệp Châu Âu, đã ra tuyên bố nói rằng Liên Hiệp Châu Âu rất quan tâm về một loạt vụ bắt bớ ở Iran, mà nạn nhân là những nhà hoạt động tích cực để cải thiện xã hội.

Liên Hiệp Châu Âu nói người dân phải được quyền bày tỏ quan điểm của mình mà không cảm thấy bị đe dọa.

Ngoài ra, Liên Hiệp Châu Âu nói tình trạng các nhóm thiểu số sắc tộc và tôn giáo sinh sống tại Iran, đang có dấu hiệu trở nên tệ hại hơn.

Các giới chức Liên Hiệp Châu Âu nói họ quan tâm về sự kiện bạo lực đã được sử dụng để buộc đàn ông và phụ nữ Iran tuân thủ các quy định khắt khe về vấn đề trang phục.

Khối các nước Châu Âu cũng kêu gọi chính quyền Iran hủy bỏ điều mà họ gọi là những hình phạt ác độc, như phán quyết tử hình đối với các thiếu niên, các vụ ném đá cho đến chết, hoặc chặt tay chân người phạm luật.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG