Đường dẫn truy cập

Nigeria xác nhận một vụ bộc phát cúm gia cầm mới


Các giới chức thẩm quyền tại Nigeria đã xác nhận một vụ bộc phát cúm gia cầm mới xảy ra tại Bang Zamfara ở miền Bắc Nigeria.

Theo lời một phát ngôn viên của Bộ Y Tế Nigeria thì hơn 200 gà vịt đã được mang ra tiêu hủy tại một trại chăn nuôi bị nhiễm bệnh trong làng Namafara, sau khi những cuộc thử nghiệm cho thấy rằng một số gia cầm trong trại này có mang vi rút H5N1.

Cuộc nghiên cứu của Sở Thú Y Nigeria nói rằng có khoảng một triệu gia cầm đã bị chết kể từ khi vi rút cúm gia cầm được phát hiện lần đầu tiên tại nước này trong tháng 2, năm ngoái.

Người cầm đầu Hội Thú Y Nigeria đã nói với Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ rằng cúm gia cầm vẫn còn tồn tại là vì hệ thống theo dõi còn yếu kém và những thông tin sai lạc về việc làm thế nào để đối phó với bệnh này.

Cúm gia cầm có thể lây từ gà vịt sang người, và trong một số trường hợp, có thể gây tử vong. Theo lời Tổ chức Y Tế Thế Giới thì cúm gia cầm đã gây thiệt mạng cho 185 người kể từ cuối năm 2003, phần lớn là tại các nước ở Châu Á.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG