Đường dẫn truy cập

Cộng sản Bắc Triều Tiên bị tố cáo phá sóng các đài phát thanh


Một tổ chức theo dõi truyền thông quốc tế nói rằng nước Cộng Sản Bắc Triều Tiên đã trở lại phá sóng các chương trình phát thanh trên các làn sóng điện ngắn sau khi ngừng trong nhiều tháng qua.

Một tuyên bố do nhóm Phóng Viên Không Biên Giới có trụ sở tại Paris đưa ra hôm thứ tư nói rằng nhóm này rất tiếc về quyết định của Bắc Triều Tiên trở lại phá sóng các đài phát thanh độc lập và bất đồng quan điểm.

Nhóm Phóng Viên Không Biên Giới nói rằng việc phá sóng đã giảm đáng kể vào đầu tháng 7 năm 2006, nhưng đã trở lại tình trạng cũ hôm 11 tháng 5 năm nay.

Nhóm này nói rằng phá sóng là một hành động vi phạm luật quốc tế và cáo buộc Bình Nhưỡng đang tìm cách ngăn chận người dân Bắc Triều Tiên tiếp cận với bất cứ thông tin nào khác hơn là các thông tin do chế độ đưa ra.

Bản tuyên bố nói rằng trong số các đài phát thanh Bắc Triều Tiên nhắm phá sóng có các chương trình của đài phát thanh Bắc Triều Tiên Tự Do, Ðài Tiếng Nói Hoa Kỳ VOA, và đài Á Châu Tự Do.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG