Đường dẫn truy cập

Phát hiện thêm hai đợt bộc phát cúm gia cầm mới tại Việt Nam


Hai đợt bộc phát cúm gia cầm mới đã được phát hiện tại tỉnh Quảng Ninh, miền bắc Việt Nam và tỉnh Đồng Tháp ở Đồng bằng Sông Cửu Long.

Bản tin hôm thứ năm của Bernama trích thuật nguồn tin của báo chí Việt Nam cho biết Cục thú Y Việt Nam cho biết các mẫu bệnh phẩm từ những gia cầm bị chết cho kết quả xét nghiệm dương tính với vi rút H5N1.

Kết quả mới nhất này đã đưa tổng số tỉnh và thành phố có dịch cúm bộc phát lên 5 tỉnh thành, trong đó có tỉnh Sơn La, tỉnh Nghệ An và Cần Thơ.

Cục Thú Y Việt Nam cũng cho biết cho đến nay 48 trong số 64 tỉnh và thành phố trên cả nước đã hoàn thành đợt tiêm chủng đầu tiên trong gia cầm với 2 mũi vaccine, trong khi gia cầm cần được tiêm chủng 4 mũi vaccine một năm để ngăn ngừa dịch bệnh.

Hôm thứ tư, Việt Nam cũng đã xác nhận ca bệnh nhân nhiễm cúm gia cầm đầu tiên trong hơn một năm qua.

Một người đàn ông 30 tuổi ở tỉnh Vĩnh Phúc đã phải nhập viện và hiện đang trong tình trạng nguy kịch với các triệu chứng khó thở, ho và phổi đã hoàn toàn trắng xóa. Đây là ca lây nhiễm sang người đầu tiên ở Việt Nam kể từ tháng 11 năm 2005.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG