Đường dẫn truy cập

Hạ viện sẽ thông qua dự luật tài trợ cuộc chiến Iraq


Hạ viện Hoa Kỳ hôm nay sẽ thông qua dự luật tài trợ các hoạt động quân sự ở Iraq và Afghanistan.

Đảng Dân chủ đã từ bỏ yêu cầu bao gồm thời biểu rút binh sĩ Mỹ khỏi Iraq, một hành động khiến cho một vài thành viên trong đảng phẫn nộ.

Dự luật gồm 120 tỉ đôla tài trợ cho các hoạt động quân sự cho tới hết tháng 9, cộng thêm nhiều tỉ đôla cho các dự án nội địa, trong đó có việc tăng mức lương tối thiểu.

Dự luật cũng bao gồm một chuẩn mực về chính trị và an ninh mà chính phủ Iraq phải đạt được nếu không sẽ mất đi những viện trợ chủ yếu về tái thiết.

Trước đây trong tháng, Tổng thống Bush đã phủ quyết một dự luật trong đó có thời điểm rút quân đội Mỹ khỏi Iraq và đảng Dân chủ đã không có đủ số phiếu để đảo ngược sự phủ quyết đó.

Tổng thống Bush cáo buộc các nhà lập pháp của đảng muốn áp đặt điều mà ông gọi là một thời điểm đầu hàng sẽ đưa ra một thông điệp sai lầm cho cả các đồng minh của Mỹ cũng như cho kẻ thù.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG