Đường dẫn truy cập

Israel bắt giữ 30 chính trị gia Hamas


Quân đội Israel đã bắt giữ hơn 30 chính trị gia Palestine thuộc tổ chức Hamas trong vùng Bờ Tây sông Jordan, gia tăng cuộc trấn áp tổ chức này vì những vụ bắn rocket từ dải Gaza vào lãnh thổ Israel.

Ông Nasser Shaer, Bộ Trưởng Giáo Dục, cùng với nhiều dân biểu quốc hội, các thị trưởng, và một cựu Bộ Trưởng thuộc nội các Palestine đã bị bắt sáng hôm nay trong cuộc bố ráp các thị trấn Nablus, Qalqiliya và Beita.

Bộ Trưởng Quốc Phòng Israel, ông Amir Peretz, nói rằng, các vụ bắt giữ này là một lời nhắn cho tổ chức Hamas biết rằng Israel sẽ không dung thứ cho các cuộc tấn công bằng rocket nhắm vào Israel.

Một phát ngôn viên của Tổng Thống Palestine, ông Nabil Aburdeneh nói rằng, những hành động này của Israel không giúp gì cho nền an ninh của Israel mà chỉ khiêu khích thêm cho người Palestine. Ông kêu gọi quốc tế đứng ra làm trung giam dàn xếp cuộc khủng hoảng này.

Israel cũng thực hiện thêm các cuộc không kích trong dải Gaza ngày hôm nay.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG