Đường dẫn truy cập

Đức kêu gọi Việt Nam khoan dung với các nhân vật bất đồng chính kiến


Tổng thống Đức Horst Kohler đã kết thúc chuyến thăm 2 ngày tới Việt Nam sau khi hối thúc chính phủ Việt Nam nên khoan dung hơn đối với các nhân vật bất đồng chính kiến.

Hôm thứ tư, hãng thông tấn Đức Deutche Welle trích thuật lời ông Kohler nói rằng Châu Âu quan ngại về việc cầm tù những nhà hoạt động dân chủ gần đây của Việt Nam.

Trong chuyến thăm hai ngày này, ông Kohler đã hội đàm với Chủ tịch Nguyễn Minh Triết và Tổng bí thư Nông Đức Mạnh. Trong các cuộc hội đàm này ông Kohler cũng nhấn mạnh đến mối quan hệ thương mại và giáo dục giữa hai nước.

Theo tin của Thông tấn xã Việt Nam, trong buổi gặp với ông Kohler, ông Nông Đức Mạnh phát biểu rằng Việt Nam sẽ làm hết sức để thúc đẩy quan hệ hợp tác hữu nghị giữa hai nước.

Đức là đối tác thương mại hàng đầu của Việt Nam tại Châu Âu. Một phái đoàn các doanh nghiệp Đức cùng đi với ông Kohler đã tỏ ra rất quan tâm đến việc bán công nghệ trong lĩnh vực môi trường cho Việt Nam.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG