Đường dẫn truy cập

Panama, CH Dominican ngừng bán kem đánh răng của Trung Quốc


Nhà chức trách Panama và Cộng Hòa Dominican đã cho thu hồi hàng chục ngàn ống kem đánh răng do Trung Quốc sản xuất, tại các cửa hàng trong nước, sau khi người ta phát hiện trong kem đánh răng có chứa một hóa chất có thể gây chết người.

Nhân viên y tế Panama nói với đài VOA rằng các nhà điều tra xác nhận là trong kem đánh răng có chất diethylen glycol, một chất thường được dùng để chống đông. Kem đánh rằng được bán dưới nhãn hiệu Mr. Cool and Excel.

Năm ngoái, tại Panama ít nhất là 51 người đã bị thiệt mạng vì uống một loại xi rô chữa bệnh ho có chứa chất diethelene glycol, do có sự nhầm lẫn khi pha chế thuốc.

Hiện chưa có tin tức liệu có người nào bị thiệt mạng vì kem đánh răng hay không.

Nhà chức trách Panama cho biết là kem đánh răng này được xuất khẩu từ vùng duyên hải miền đông Trung Quốc.

Nhà chức trách Trung Quốc đang điều tra 2 công ty trong vùng này, hãng Household Chemical Company và Goldcredit International Trading Company, để xem có phải 2 công ty này chịu trách nhiệm về việc xuất khẩu kem đánh răng có chất độc hay không.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG