Đường dẫn truy cập

Cảnh sát Ðức sẽ sử dụng phương pháp dò mùi trước Hội nghị G8


Các viên chức an ninh hàng đầu của Đức đã lên tiếng bênh vực cho quyết định dùng phương pháp dò mùi để giám sát hoạt động của những người biểu tình có khả năng gây bạo động tại một hội nghị thượng đỉnh về kinh tế diễn ra vào tháng tới.

Bộ trưởng Nội vụ Wolfgang Schaeuble hôm nay nói rằng cách dò mùi có thể là một khí cụ hữu ích đối với cảnh sát khi họ dự kiến có đến 100 ngàn người biểu tình phản đối tại hội nghị của khối G-8, sẽ khai mạc ngày 16 tháng 6 tại khu du lịch Heiligendamn.

Cảnh sát cũng đang xây một hàng rào an ninh dài 12 km xung quanh khách sạn dùng làm địa điểm hội nghị.

Giới hữu trách thừa nhận là họ đã lấy mẫu mùi hồi đầu tháng này khi họ lục soát những địa điểm ở miền bắc nước Đức có liên hệ với 18 phần tử cực đoan chống toàn cầu hóa mà họ nghi là định thực hiện một loạt những vụ nổ bom tại hội nghị thượng đỉnh.

Những mẫu mùi lấy trực tiếp từ quần áo và vật dụng cá nhân được mang cho chó nghiệp vụ ngửi để theo dõi hành tung của các nghi can.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG