Đường dẫn truy cập

Hàng ngàn người bỏ chạy khỏi trại tị nạn ở Libăng


Hàng ngàn người đang tháo chạy ra khỏi một trại tị nạn của người Palestine ở miền bắc Li Băng trong lúc một cuộc hưu chiến mong manh giữa một nhóm Hồi giáo chủ chiến và quân đội Li băng dường như đang được tuân hành.

Báo chí trích lời các nhân viên cứu trợ cho biết gần phân nửa trong tổng số hơn 30,000 người ở trại Nahr al-Bared đã bỏ chạy kể từ ngày hôm qua, khi giao tranh lắng dịu sau 3 ngày xảy ra những trận chiến ác liệt.

Những người này đang tạm trú ở thành phố Tripoli và một trại tị nạn khác của người Palestine.

Những người bỏ chạy nói rằng hàng chục xác chết vương vãi trên đường phố hoặc bị vùi dưới những đống đổ nát của các tòa nhà trong trại tị nạn.

Khoảng 75 người, gồm binh sĩ, các phần tử chủ chiến và thường dân, đã bị thiệt mạng kể từ khi giao tranh bùng ra hôm chủ nhật.

Phát ngôn viên Sean McCormack của Bộ Bộ Ngoại giao Mỹ cho hay đây là vụ giao tranh giữa các lực lượng Li Băng với những phần tử cực đoan có liên hệ với al Qaida chứ không phải là với những người tị nạn thông thường.

Ông cho biết thêm rằng chính phủ ở Washington đang cứu xét yêu cầu viện trợ quân sự mà chính phủ Li Băng đã đưa ra trong lúc họ chiến đấu chống lại nhóm chủ chiến có tên là Fatah al Islam.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG