Đường dẫn truy cập

Nông Gia Cô Ðơn Tìm Tình Yêu Trên Mạng


Ở đâu cũng thế, nếp sống thành thị và thôn quê hoàn toàn khác biệt, vì vậy khi các nông gia tại Hoa Kỳ đi tìm bạn thì họ cũng muốn gặp được những người hiểu được lối sống ở miền quê. Lá thư Mỹ quốc tuần này sẽ đề cập đến câu chuyện nói về một số trang Web chuyên giúp các nông gia lẻ loi ở Mỹ tìm bạn cho bớt cô đơn.

Trang Web có tên là FarmersOnly.com tự nhận là một địa chỉ trên mạng giúp tìm bạn và tìm người để hẹn hò. Ý tưởng này đã đến với một người tên Jerry Miller ở bang Ohio, Hoa Kỳ. Ông vẫn thường hay thắc mắc là làm thế nào mà các chủ trại có thể gặp những người bạn mới hiểu được đời sống của một nông gia ở miền quê.

Bản thân ông Jerry Miller không phải là một nông gia. Ông làm trong ngành quảng cáo và giao tế nhân sự. Tuy nhiên ông lại đại diện cho một số rất đông các nông gia.

Theo lời ông thuật lại thì ý tưởng thành lập một trang Web như vậy đã bắt đầu từ khi một nữ chủ nhân nông trại tâm sự với ông rằng bà vừa ly dị xong và muốn hẹn hò với một người khác phái. Những người bà đã quen thì đều không hợp, còn những nguời do những dịch vụ giới thiệu hôn nhân lại không hiểu sự khác biệt giữa đời sống thị thành và đời sống thôn dã. Một số người được giới thiệu làm quen với bà lại mời bà đi uống cà phê vào khoảng 9 giờ tối, trong khi 5 giờ sáng hôm sau bà đã phải thức dậy lo việc đồng áng.

Vì thế vào năm 2005, ông Jerry Miller đã đưa lên mạng 1 trang Web. Tuy nhiên cái tựa của trang Web này làm cho người ta hơi rối trí, nó bắt đầu như thế này “Bạn không cần phải là 1 nông gia để được ghi tên vào trang FarnersOnly.com, nhưng bắt buộc là quí vị phải tôn trọng những giá trị cao đẹp, cổ truyền của vùng Trung Tây HK“.

Ngoài ra muốn là hội viên, bắt buộc bạn phải cư ngụ tại HK hay Canada. Một số dịch vụ được cung ứng miễn phí, nhưng muốn có qui chế hội viên đầy đủ thì bạn phải trả lệ phí 50 đô la 1 năm.

Cách nay vài tuần lễ, trang Web này liệt kê đến hơn 58 ngàn hội viên.

Rất nhiều trong số hội viên là nông gia của tổng số 2 triệu chủ trại tại HK. Những người khác là sinh viên hoặc những người làm những công việc ít nhiều liên hệ đến nông nghiệp. Và cũng lại có những người đã giã từ cuộc sống thôn dã nhưng đang muốn trở lại.

Ông Jerry Miller thuật lại rằng trong năm ngoái, nhờ trang Web của ông mà có đến 30 cặp đã se sợi chỉ hồng.

Một số nông gia lại tìm thấy tình yêu qua một nhóm có trụ sở tại Illinois. Hội Những Người Độc Thân trong Ngành Nông Nghiệp là 1 tổ chức bất vụ lợi được thành lập năm 1986. Hội này đứng ra tổ chức những cuộc họp mặt thường kết thúc bằng buổi khiêu vũ, nhưng hội không phải là một dịch vụ mai mối, hẹn hò.

Mục đích của hội là để hỗ trợ cho những hoạt động xã hội và giáo dục để tạo điều kiện cho tình thân hữu nảy nở, tổ chức những chuyến đi chơi và các hoạt động như cắm trại. Trang Web của hội, singlesinag.org cho biết hội có hơn 1 ngàn hội viên khắp nước Mỹ và ở nhiều nơi xa khác, như tận bên Pháp chẳng hạn.

Một bà chủ trại với tên Linda sống tại vùng trung tây HK trong lứa tuổi trung niên, có nông trại chuyên nuôi dê và bò sữa tại Michigan, cho biết chồng bà đã từ trần nhiều năm rồi, và hiện nay bà ước mong có thêm thời giờ để giao thiệp với bạn bè, nhưng không có ý muốn tái giá. Bà ngỏ ý là có thể sẽ thử vào trang web singlesinag.org để tìm bạn cho bớt cô đơn.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG