Đường dẫn truy cập

Israel cảnh cáo sẽ nhắm mục tiêu vào các lãnh đạo Hamas


Các giới chức quốc phòng Israel đang đưa ra cảnh cáo rằng các lãnh đạo hàng đầu của Hamas có thể sẽ bị nhắm làm mục tiêu nếu nhóm này không ngưng bắn rocket sang Israel.

Thứ trưởng Quốc phòng Israel Ephraim Sneh nói rằng không thành viên nào của phe Hamas được miễn trừ khỏi các vụ không kích của Israel, trong đó có cả Thủ tướng Palestine Ismail Haniyeh.

Gần 40 nguời Palestine đã bị thiệt mạng kể từ khi Israel bắt đầu chiến dịch không kích để ngăn chặn các vụ tấn công bằng rocket hồi tuần trước. Hôm thứ hai, một quả rocket của Palestine đã làm 1 phụ nữ Israel thiệt mạng ở thị trấn Sderot của Israel.

Ông Saeb Erakat, một phụ tá thân cận của Tổng thống Palestine Mahmoud Abbas hối thúc Israel ngưng các vụ không kích. Ông nói người Palestine đang cố gắng ngăn chặn không cho các phần tử chủ chiến bắn rocket.

Israel đã thực hiện thêm 2 vụ không kích ngày hôm nay, sau khi có thêm các vụ bắn rocket của Palestine trúng thị trấn Sderot của Israel.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG