Đường dẫn truy cập

Nike thiết kế quả bóng đặc biệt cho Cúp Vô Địch Bóng Đá Châu Á 2007


Hãng Nike vừa cho ra mắt quả bóng chính thức sẽ được dùng cho Cúp Vô Địch Bóng Đá Châu Á AFC 2007. Đây là lần đầu tiên bóng đá của Châu Á có một quả bóng chính thức được thiết kế riêng cho một giải.

Cúp Bóng Đá Châu Á 2007 được đồng tổ chức tại 4 nước: Indonesia, Malaysia, Thái Lan và Việt Nam, từ ngày 7 cho đến 29 tháng 7 tới đây.

Quả bóng chính thức mang tên Nike Mercurial Veloci AC. Trên quả bóng có logo của Cúp Bóng Đá Châu Á AFC, các họa tiết màu đỏ tượng trưng cho Việt Nam, màu xanh lá cây tượng trưng cho Indonesia, màu xanh dương tượng trưng cho Thái Lan, và màu vàng tượng trưng cho Malaysia, cùng với logo của Nike.

Clare Kenny Tipton, một quan chức cấp cao của Liên Đoàn Bóng Đá Châu Á, đã hoan nghênh sáng kiến này của Nike đóng góp cho giải.

Quan chức này nói đây là lần đầu tiên trong lịch sử bóng đá Châu Á, một giải của châu lục có được quả bóng chính thức được thiết kế riêng, và điều này còn cho thấy bóng đá của khu vực đã vươn đến một tầm cao mới.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG