Đường dẫn truy cập

Ngoại trưởng Iraq hy vọng Anh sẽ không rút quân


Ngoại trưởng Iraq cho biết ông hy vọng là sự thay đổi người lãnh đạo nước Anh sẽ không đưa tới việc Anh rút binh sĩ ra khỏi Iraq.

Trong cuộc họp báo chung tại Canberra ngày hôm nay với ngoại trưởng Alexander Downer của Australia, ông Hoshya Zebari nói rằng liên minh ở Iraq không nên tỏ lộ sự yếu kém vào thời điểm cực kỳ quan trọng này.

Ông nói thêm rằng số binh sĩ nước ngoài tử trận ở Iraq đã gia tăng trong thời gian gần đây vì họ giao chiến ở những cứ địa của phe nổi dậy.

Ngoại trưởng Downer nói rằng ông tin là ông Gordon Brown sẽ tiếp tục thi hành cách chính sách của thủ tướng Tony Blair khi ông lên nắm quyền vào hạ tuần tháng này.

Ông Brown chưa đề ra chính sách cụ thể về vấn đề Iraq, nhưng đã loại bỏ khả năng là binh sĩ Anh sẽ triệt thoái ngay ra khỏi Iraq.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG