Đường dẫn truy cập

Các tay súng tấn công xe buýt ở Baghdad, giết chết 7 người


Các giới chức Iraq cho hay nhiều tay súng đã tấn công một chiếc xe buýt nhỏ ở phía bắc Baghdad làm thiệt mạng 7 người, trong đó có 1 trẻ em.

Các giới chức nói rằng vụ tấn công xảy ra hôm nay gần thị trấn Baquba, làm gia tăng tình trạng bạo đông tràn lan trong tỉnh Diyala.

Một vụ đặt bom bên đường đã làm thiệt mạng 3 binh sĩ Iraq ở phía tây Baghdad, và đạn pháo kích trúng một tòa nhà quốc hội nhưng không ai bị thương.

Trong một tin khác, liên minh do Hoa kỳ lãnh đạo tại Iraq cho biết đã cứu được 5 người Iraq bị quân khủng bố bắt bố bắt cóc và tra tấn.

Một thông cáo của liên minh cho biết các nạn nhân được phát hiện trong một vụ đột nhập một tòa nhà ở đông bắc Karmah hôm nay, trong cuộc hành quân để chận đứng các hoạt động của mạng lưới khủng bố al-Qaida.

Thông cáo cho biết các con tin cho biết bọn bắt cóc là những chiến binh người nước ngoài nói nhiều giọng khác nhau.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG