Đường dẫn truy cập

NATO xét lại chiến thuật ở Afghanistan


Liên minh quân sự NATO đang xét lại chiến thuật tại Afghanistan để giảm bớt thiệt hại cho thường dân, giữa lúc thái độ giận dữ của người dân Afghanistan đang tăng lên.

Đại tướng John Craddock, Tư Lệnh tối cao của NATO tại châu Âu nói rằng NATO sẽ điều tra tất cả những trường hợp có báo cáo gây thiệt mạng cho thường dân trong các cuộc hành quan do NATO thực hiện tại Afghanistan.

Ông cho biết các cuộc điều tra sơ bộ cho thấy hầu hết các cuộc hành quân này đều theo đúng các quy định mà NATO đã đề ra.

Ông nhấn mạnh: các quy định này không thay đổi, nhưng các vị chỉ huy chiến trường có thể thay đổi chiến thuật, kỹ thuật và thủ tục.

Các quan chức Afghanistan than phiền rằng các cuộc hành quân hồi gần đây của NATO để truy quét quân Taleban đã làm mấy chục thường dân Afghanistan thiệt mạng.

Tổng Thống Afghanistan ông Hamid Karzai gọi chuyện này không thể chấp nhận.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG