Đường dẫn truy cập

Việt Nam, Trung Quốc cam kết gia tăng hợp tác


Chủ tịch nước Việt Nam, ông Nguyễn Minh Triết, đã kết thúc chuyến viếng thăm Trung Quốc với lời cam kết gia tăng hợp tác trong nhiều lãnh vực khác nhau, trong đó có việc phát triển năng lượng và thương mại.

Tân Hoa Xã , cơ quan thông tấn chính thức của Trung Quốc đã cho đăng một thông cáo chung giữa chủ tịch Nguyễn Minh Triết của Việt Nam và chủ tịch Trung Quốc Hồ Cẩm Đào, trong đó hai nhà lãnh đạo này cam kết từ nay tới năm 2010 kim ngạch thương mại giữa hai nước sẽ đạt tới 15 tỉ đô la.

Tuyên bố vừa kể cũng nói rằng, hai nước sẽ hợp tác nhiều hơn trong các lãnh vực sản xuất, năng lượng và các lãnh vực quan trọng khác.

Ông Nguyễn Minh Triết đã mở các cuộc thảo luận với các nhà lãnh đạo Trung Quốc trong chuyến viếng thăm Bắc Kinh bốn ngày của ông, trong đó có Chủ tịch Hồ Cẩm Đào và Thủ Tướng Ôn Gia Bảo của Trung Quốc.

Tân Hoa Xã nói rằng, trong các cuộc hội đàm này, nhà lãnh đạo Việt Nam nói rằng các vấn đề biên giới sẽ không gây trở ngại cho quan hệ giữa hai nước.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG