Đường dẫn truy cập

Bảy cảnh sát, 3 thường dân thiệt mạng tại Afghanistan


Ba vụ nổ bom đã xảy ra tại tỉnh Kandahar, ở miền nam Afghanistan khiến ít nhất 10 người thiệt mạng và nhiều người bị thương, trong đó có 1 bộ trưởng của Afghanistan.

Ba thường dân và Bộ Trưởng Thông Tin Karim Khurram đã bị thương khi một tay đánh bom tự sát lái xe chứa bom đâm vào một đoàn xe của chính phủ tại thành phố Kandahar.

Các phần tử nổi dậy Taleban đã đứng ra nhận là chủ mưu của vụ tấn công.

Trước đó trong ngày, hai vụ đánh bom ngoài đường khác đã giết chết 7 cảnh sát viên, và làm bị thương nhiều người khác tại thành phố này.

Cũng trong ngày hôm qua thứ năm, tại khu vực Khair Khana, ngoại ô thủ đô Kabul, cảnh sát đã bắt giữ 30 túi chất nổ, mỗi túi nặng 50 kilôgram, đang được một xe tải vận chuyển, nhắm về hướng thủ đô Kabul. Ba người bị bắt giữ trong vụ này.

Giới hữu trách nói rằng các loại chất nổ giống như số chất nổ bị bắt giữ này thường được các phần tử nổi dậy dùng để đánh bom tự sát hoặc để chế ra các loại bom gài ngoài đường.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG