Đường dẫn truy cập

LHQ tố cáo lực lượng an ninh Sudan giết hại thường dân ở Darfur


Liên Hiệp Quốc cho biết, các lực lượng an ninh Sudan đã giết chết hơn 100 người trong những cuộc tấn công tại Darfur trước đây trong năm.

Văn phòng Cao Ủy Trưởng Nhân quyền Liên Hiệp Quốc tại Geneve ngày hôm nay đã công bố một bản phúc trình về những cuộc tấn công đo.

Các nhà điều tra nói rằng những người mục kích sư việc cho biết hằng trăm người mặc đồng phục đã sử dụng súng máy và súng phóng lựu để tấn công các ngôi làng trong những vụ đột kích xảy ra giữa tháng Giêng và tháng ba. Những người này được xác định là nhân viên của lực lượng tình báo biên giới.

Hơn 200 ngàn người đã bị giết hại ở Darfur kể từ khi phiến quân phát động cuộc chiến chống lại chính phủ trung ương của Sudan hồi đầu năm 2003. Bạo động cũng khiến hơn 2 triệu người phải bỏ nhà đi lánh nạn.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG