Đường dẫn truy cập

Công ty Posco của Nam Triều Tiên khởi công xây nhà máy thép ở VN


Công ty thép Nam Triều Tiên, Posco sẽ bắt đầu xây dựng một nhà máy thép trị giá 1,1 tỉ đô la vào tháng 8 ở miền nam Việt Nam để đáp ứng nhu cầu về thép ngày càng tăng trong những năm tới.

Ông Phạm Chí Cường, chủ tịch Hiệp hội Thép Việt Nam cho biết công ty Posco đã nhận được giấy phép đầu tư vào tháng 3 và đang chuẩn bị sẵn sàng để xây dựng nhà máy thép Phú Mỹ, dự kiến sẽ bắt đầu sản xuất vào năm 2009.

Bản tin hôm thứ sáu của AP cho biết Posco đã gửi một tuyên bố tới bộ tài chính ở Hán Thành hôm thứ năm trong đó nói rằng họ đang tiến hành nghiên cứu khả thi về một nhà máy thép ở Việt Nam, tuy nhiên vẫn chưa có quyết định cuối cùng.

Ông Ko Min-jin, người phát ngôn của công ty Posco chỉ nhắc lại tuyên bố hồi cuối năm ngoái rằng công ty có kế hoạch xây dựng một nhà máy thép cuộn nguội ở việt Nam vào cuối năm nay.

Ông Cường cho biết thêm rằng hầu hết các sản phẩm thép sẽ được sử dụng cho thị trường nội địa. Việt Nam sẽ phải nhập khẩu 4 triệu tấn thép cuộn năm nay và nhu cầu này sẽ tăng cao.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG