Đường dẫn truy cập

Pakistan ngưng trục xuất người tị nạn Afghanistan


Hôm nay, nhà chức trách Pakistan đã ngưng việc phá hủy một trại tỵ nạn Afghanistan sau khi xảy ra các vụ đụng độ gây chết chóc ở đó ngày hôm qua.

Các giới chức tại Pakistan nói rằng, ít nhất đã có 3 người Afghanistan thiệt mạng khi nhà chức trách toan ép buộc dân tị nạn Afghanistan ra khỏi trại Pir Alizai gần biên giới với Afghanistan.

Các giới chức Pakistan nói rằng, những cái chết này xảy ra khi các dân tị nạn có võ khí chống lại lệnh trục xuất. Có 10 người Afghanistan bị thương trong vụ này.

Trại Pir Alizai là một trong bốn trung tâm tị nạn của người Afghanistan mà chính phủ Pakistan dự định đóng cửa trong năm nay.

Các giới chức tại Islamabad nói rằng các trại này là nơi ẩn náu an toàn của các phần tử tranh đấu và bọn buôn lậu ma túy. Có khoảng hai triệu người tỵ nạn Afghanistan sống tại Pakistan.

Hằng triệu người khác đã trở về nhà sau khi phe Taleban bị lật đổ năm 2001.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG