Đường dẫn truy cập

HRW chỉ trích Iran


Một nhóm tranh đấu cho nhân quyền quốc tế đòi Iran phải chấm dứt một chiến dịch đang diễn ra trên toàn quốc nhằm trấn áp điều mà nhà cầm quyền Iran gọi là cách ăn mặc và những thái độ sai trái.

Trong một tuyên bố vừa được phổ biến, nhóm nhân quyền Human Rights Watch đã tố cáo rằng trong vài tuần lễ qua, chính quyền Iran đã bắt giữ hàng ngàn người, cả đàn ông lẫn phụ nữ, bị cáo buộc là có những thái độ phi đạo đức.

Tuyên bố này cho biết phần lớn những người bị bắt đã được thả ra sau ki họ ký cam kết tuân theo những chuẩn mực do nhà nước đề ra, tuy nhiên một số khác đã bị đưa ra tòa để chịu trừng phạt.

Tổ chức Human Rights Watch nói rằng những vụ bắt giữ này đe dọa đến quyền riêng tư cơ bản của con người.

Năm ngoái, cảnh sát Iran loan báo kế hoạch sẽ mạnh tay trấn áp tình trạng mà họ gọi là làm hư xã hội, trong đó có việc phụ nữ ăn mặc không đúng với quy định của đạo Hồi.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG