Đường dẫn truy cập

Samsung không chuyển cơ sở sản xuất điện thoại di động chính sang Việt Nam


Công ty Điện Tử Samsung của Nam Triều Tiên tuyên bố hôm thứ ba rằng họ không có kế hoạch chuyển nhà máy sản xuất điện thoại di động chính trong nước sang Việt Nam.

Bản tin hôm thứ tư của Tân Hoa Xã trích thuật lời ông Yeom Cheol-jin, người phát ngôn cao cấp của Samsung, cho biết chưa có xác nhận nào về kế hoạch xây dựng nhà máy.

Ông nói thêm đây chỉ là một phần trong kế hoạch dài hạn sử dụng nguồn lực bên ngoài trên toàn cầu của Samsung.

Tuyên bố này được đưa ra sau khi một tờ báo địa phương có tên Chosun Ilbo đưa tin Samsung đang dự định xây dựng nhà máy sản xuất điện thoại di động ở Việt Nam trong quí tư năm nay nhằm cắt giảm chi phí sản xuất khi tình hình cạnh tranh trên toàn cầu ngày càng trở nên quyết liệt hơn.

Samsung là công ty xuất khẩu điện tử lớn nhất của Nam Triều Tiên. Công ty này sản xuất các mặt hàng điện tử, trong đó có cả điện thoại di động và các sản phẩm bán dẫn.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG