Đường dẫn truy cập

Mỹ vẫn tìm kiếm 3 binh sĩ mất tích bất chấp đe dọa của al-Qaida


Lực lượng Hoa Kỳ ở Iraq vẫn tiếp tục tìm kiếm 3 binh sĩ Hoa Kỳ bị mất tích, bất chấp lời đe dọa từ một nhóm chủ chiến do al-Qaida lãnh đạo yêu cầu Hoa Kỳ ngưng cuộc tìm kiếm.

Hàng ngàn binh sĩ Hoa Kỳ được máy bay trực thăng và lực lượng Iraq yểm trợ đã tìm kiếm các binh sĩ mất tích trong một khu vực ở phía nam Baghdad được gọi là “tam giác tử thần”.

Hôm thứ hai, một thông điệp được đăng tải trên mạng Internet, nhóm “Nhà nước Hồi giáo Iraq” đã đưa ra yêu cầu đòi Hoa Kỳ ngưng tìm kiếm các binh sĩ nếu muốn họ được an toàn.

Các quân nhân này bị bắt cóc hôm thứ bay trong một vụ tấn công ở miền nam Baghdad. 4 binh sĩ Hoa Kỳ đã bị thiệt mạng trong vụ phục kích này.

Tại trung tâm Baghdad, cảnh sát Iraq cho biết ít nhất 7 người bị hạ sát ngày hôm nay khi hai trái bom phát nổ ở một khu chợ ở Quảng trường Tayaran. Ít nhất 15 người khác đã bị thương.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG