Đường dẫn truy cập

Mỹ và Nga đồng ý giảm bớt chỉ trích lẫn nhau


Nhà ngoại giao hàng đầu của Nga cho biết Moscow và Washington đã đồng ý giảm thiểu sự chỉ trích lẫn nhau trong một nỗ lực nhằm cải thiện quan hệ căng thẳng giữa đôi bên.

Ngoại trưởng Sergei Lavrov cho biết thỏa thuận này đạt được ngày hôm nay trong một cuộc gặp giữa Tổng thống Vladimir Putin và Ngoại trưởng Hoa Kỳ Condoleezza Rice bên ngoài Moscow.

Trong một tuyên bố ngắn, điện Kremlin không đưa ra chi tiết về cuộc gặp.

Tuy nhiên, thông tấn xã Nga Itar-Tass trích lời ông Lavrov, người cũng tham dự cuộc họp này nói rằng ông Putin cũng tái khẳng định sự phản đối của Nga đối với việc triển khai hệ thống phòng thủ phi đạn mà Hoa Kỳ muốn đặt ở Châu Âu.

Quan hệ giữa hai bên đã trở nên căng thẳng trong những tháng gần đây vì sự phản đối của Moscow đối với cái gọi là một tấm chắn phi đạn.

Các lời lẽ chỉ trích cũng trở nên cứng rắn hơn khi Moscow bày tỏ sự miễn cưỡng trong việc ủng hộ kế hoạch của Liên Hiệp Quốc trao qui chế độc lập có giám sát cho tỉnh Kosovo đã tách ra khỏi Serbia.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG