Đường dẫn truy cập

Quốc vương Jordan kêu gọi Israel chấp nhận sáng kiến hòa bình Trung Ðông


Quốc vương Abdullah của Jordan kêu gọi Thủ tướng Israel, ông Ehud Olmert, chấp nhận sáng kiến hòa bình về Trung Ðông của khối Ả Rập và ấn định thời gian với người Palestine để thực thi kế hoạch này.

Một thông cáo của Hoàng gia nói rằng quốc vương Abdullah đã đưa ra lời kêu gọi vừa kể trong một cuộc họp với nhà lãnh đạo Israel hôm nay tại trung tâm nghỉ mát Aqaba của Jordan.

Các giới chức nói rằng quốc vương Abdullah cũng kêu gọi ông Olmert tiến hành những bước cụ thể để cải thiện các quan hệ với người Palestine và đừng mở rộng khu tái định cư của người Do Thái trên Tây Ngạn sông Jordan.

Trong lời bình luận trước các khôi nguyên giải Nobel Hòa bình tề tựu tại thành phố cổ Petra, ông Olmert nói rằng Israel sẵn sàng mở cuộc họp với các quốc gia Ả Rập về sáng kiến hòa bình Trung Ðông.

Ông Olmert mời lãnh đạo các nước Ả Rập đến Israel để thảo luận về kế hoạch này.

Sáng kiến của các nước Ả Rập kêu gọi khối Ả Rập công nhận Israel, để đổi lại Israel triệt thoái khỏi ranh giới mà họ chiếm trong cuộc chiến năm 1967 và thành lập một nước Palestine.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG