Đường dẫn truy cập

Cúm gia cầm bộc phát tại 3 trại vịt ở miền trung Việt Nam


Ba trại nuôi vịt ở miền trung Việt Nam đã nhiễm cúm gia cầm, đây là đợt nhiễm vi rút thứ hai đuợc phát hiện trong khoảng thời gian chưa đầy một tháng.

Theo báo cáo của Cục Thú Y thuộc Bộ Nông Nghiệp, các xét nghiệm cho thấy loại vi rút H5 thuộc chủng H5N1 trong các mẫu xét nghiệm sau khi 1,298 con vịt đã bị chết tại một trại chăn nuôi ở tỉnh Nghệ An hôm 9 tháng 5. Bản báo cáo cũng cho biết đàn vịt này chưa được tiêm chủng.

Bản tin hôm chủ nhật của Reuters cho biết các nhân viên thú y đã tiêu hủy 2,500 con vịt còn lại ở trại chăn nuôi này, khử trùng khu vực và cấm vận chuyển gia cầm từ khu vực bị nhiễm vi rút.

Cục Thú y cho biết gần một nửa trong số 64 tỉnh thành của Việt Nam đã hoàn thành giai đoạn đầu của chiến dịch tiêm chủng được chia làm hai giai đoạn với mục tiêu 90% gia cầm được tiêm chủng trong năm nay.

Tính tới chủ nhật vừa qua, 111 triệu gia cầm đã được tiêm chủng, trong đó có 70,3 triệu con gà. Còn lại là các loại thủy cầm khác.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG