Đường dẫn truy cập

Ethiopia sẽ triệt thoái binh sĩ khỏi Somalia


Ethiopia cho biết họ sẽ triệt thoái binh sĩ ra khỏi Somalia một khi Liên hiệp Phi Châu hoàn tất việc bố trí binh sĩ duy trì hòa bình.

Phát biểu ngày hôm qua tại Kuwait, thủ tướng Ethiopia ông Meles Zenawi nói rằng quyết định đó do chính phủ Ethiopia tự ý đưa ra chứ không phải vì áp lực của Hoa Kỳ.

Một lực lượng khoảng 1,600 binh sĩ của Liên hiệp Phi Châu, phần lớn là binh sĩ Uganda, đang được bố trí ở thủ đô Mogadishu của Somalia.

Liên hiệp Phi Châu đang kêu gọi các nước thành viên phái thêm binh sĩ duy trì hòa bình. Tháng 3 vừa qua, thủ tướng Zenawi loan báo rằng 2/3 binh sĩ nước ông ở Somalia đã triệt thoái.

Các binh sĩ này đã giúp chính phủ lâm thời Somalia đánh đuổi các chiến binh của phong trào Hồi giáo ra khỏi Mogadishu hồi cuối năm ngoái.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG