Đường dẫn truy cập

Binh sĩ Mỹ, Pakistan thiệt mạng trong vụ nổ súng gần biên giới Afghanistan


Các giới chức quân đội Pakistan cho biết 1 binh sĩ Mỹ, và 1 binh sĩ Pakistan thiệt mạng hôm nay trong một vụ nổ súng gần biên giới Afghanistan. Hiện chưa rõ thủ phạm của vụ tấn công.

Các giới chức Pakistan nói rằng những kẻ vũ trang bắn vào một đoàn xe chở binh sĩ sau khi các giới chức Hoa Kỳ, Afghanistan và Pakistan họp thảo luận về cuộc giao tranh tại biên giới mới đây giữa các lực lượng Afghanistan và Pakistan.

Phát ngôn viên của quân đội Pakistan, tướng Waheed Arshad cho biết hôm qua binh sĩ Afghanistan đã nổ súng vào một đồn canh của Pakistan ở biên giới mặc dù không bị khiêu khích và đã bị quân đội biên phòng của họ phản công mạnh mẽ.

Bộ ngoại giao Afghanistan nói rằng các binh sĩ Pakistan đã khơi mào cho cuộc đụng độ khi họ tiến vào lãnh thổ của Afghanistan.

Các giới chức Pakistan nói rằng có ít nhất 5 binh sĩ Afghanistan tử thương trong vụ giao tranh tiếp theo sau đó và 3 binh sĩ Pakistan bị thương nặng.

Các giới chức Afghanistan nói rằng vụ chạm súng làm cho 2 em học sinh thiệt mạng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG