Đường dẫn truy cập

Liên đoàn bóng đá Châu Á phản đối kế hoạch du dấu của Manchester United


Chủ tịch Liên Đoàn Bóng Đá Châu Á tỏ ra không hài lòng với kế hoạch du đấu Châu Á của câu lạc bộ Manchester Untied của Anh vào tháng 7 tới đây.

Ông Mohamed Bin Hammam gọi kế hoạch này là “Thiếu tôn trọng” bởi vì chuyến du đấu của Manchester United lại trùng vào thời gian vòng chung kết Cúp Vô Địch Bóng Đá Châu Á diễn ra.

Ông muốn Manchester hủy kế hoạch du đấu Châu Á này, và đề nghị tân vô địch giải Premier League của Anh trả lại cho Châu Á không khí bóng đá của châu lục này.

Ông Bin Hammam lo ngại rằng sự hiện diện của “những con Quỷ Đỏ” sẽ thu hút sự chú ý của giới hâm mộ, và làm họ quên lãng Cúp Bóng Đá Châu Á vốn sẽ diễn ra từ ngày 7 cho đến ngày 29 tháng 7 tại Indonesia, Malaysia, Thái Lan, và Việt Nam.

Manchester dự trù sẽ ghé thăm và đấu giao hữu tại Nhật Bản, Nam Triều Tiên, Macau và Malaysia. Một trong những trận đấu dự trù sẽ diễn ra tại Malaysia vào ngày 27 tháng 7, tức chỉ trước trận chung kết của Cúp Bóng Đá Châu Á 2 ngày.

Ông Bin Hammam gợi ý rằng Malaysia có thể bị kỷ luật nếu họ vẫn giữ kế hoạch tổ chức trận đấu cho Manchester United, song chủ tịch Liên Đoàn Bóng Đá Malaysia nói rằng phần trách nhiệm tổ chức Cúp Bóng Đá Châu Á của Malaysia đến ngày 25 tháng 7, sau khi tổ chức xong một trận bán kết, là chấm dứt, và 2 ngày sau đó mới đến lượt trận đấu dự trù của Manchester tại Kuala Lumpur.

Thủ Tướng Malaysia, Abdullah Ahmad Badawi, vừa lên tiếng xác nhận rằng chính phủ của ông ủng hộ chuyến thăm của nhà vô địch Premier League.


Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG