Đường dẫn truy cập

Taleban trả tự do cho một nhân viên cứu trợ người Pháp


Bộ Ngoại Giao Pháp cho biết là phe Taleban ở Afghanistan đã trả tự do cho một nhân viên cứu trợ người Pháp đã bị bắt cóc hồi tháng trước.

Một người phát ngôn của Taleban nói ông Eric Damfreville đã được trao lại cho các thủ lãnh bộ tộc tại tỉnh Kandahar hôm thứ Sáu. Sau đó, ông lại được chuyển lại cho Hội Chữ Thập Đỏ Quốc Tế.

Ông Damfreville làm việc cho tổ chức Terre d'Enfance, một cơ quan chuyên giúp trẻ em tại miền Nam Afghanistan. Ông bị bắt cóc cùng với một đồng nghiệp Pháp khác và 3 người Afghanistan cùng làm việc cho Terre d'Enfance.

Phe Taleban nói họ đã quyết định trả tự do cho ông Damfreville bởi vì Tổng Thống tân cử Pháp, ông Nicolas Sarkozy, đã ra dấu hiệu cho thấy là Pháp có thể rút quân ra khỏi Afghanistan.

Hồi tháng trước, những kẻ bắt cóc đã trả tự do cho một nữ đồng nghiệp của ông Damfreville, lúc ấy họ nói đây là một hành động để tỏ thiện chí.

Ba đồng nghiệp người Afghanistan của hai nạn nhân vẫn đang bị cầm giữ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG