Đường dẫn truy cập

Tổng thống Ðài Loan chỉ trích Tổ Chức Y Tế Thế Giới


Tổng thống Đài Loan Trần Thủy Biển chỉ trích Tổ chức y tế thế giới đã bác việc Đài Loan xin gia nhập tổ chức này như một thành viên thực thụ.

Trong bài phát biểu cảm tưởng hôm nay trên nhật báo Washington Post, ông Trần thủy Biển nói rằng Tổ chức y tế thế giới đã tạo ra mối nguy hiểm cho sức khỏe của dân chúng Đài Loan khi cho phép Trung Quốc được đưa ra quyết định chung quyết việc Đài Loan tham gia tổ chức này như thế nào.

Ông Trần thủy Biển lưu ý rằng thỏa hiệp của Trung Quốc năm 2005 để Đài Loan tham gia Tổ chức y tế thế giới tại hội nghị cúm gia cầm với điều kiện được Bắc Kinh chấp thuận.

Ông cho biết Đài Loan phải chống chọi với dịch bệnh không có sự giúp đỡ của Tổ chức y tế thế giới, mà ông nói là một cơ quan nhân đạo phục vụ tất cả nhân loại.

Tháng rồi, Tổ chức y tế thế giới đã bác đơn xin gia nhập mới nhất của Đài Loan, nói rằng đảo quốc này không hội đủ tiêu chuẩn vì không được công nhận là một quốc gia có chủ quyền.

Trung Quốc tuyên bố họ có chủ quyền đối với Đài Loan.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG