Đường dẫn truy cập

Thủ tướng Anh hội đàm với tổng thống tân cử của Pháp


Thủ tướng sắp xuất nhiệm của Anh, ông Tony Blair hôm nay hội đàm với Tổng thống tân cử Niccolas Sarkozy của Pháp tại Paris và người mà ông Sarkozy sẽ thay thế, ông Jacques Chirac.

Ông Sarkozy trở thành Tổng thống Pháp trong tuần tới. Ông Blair sẽ rời khỏi chức vụ vào ngày 27 tháng 6 tới đây.

Trước đây trong tuần, ông Blair đã chúc mừng tân Tổng thống Pháp trong một thông điệp đựơc đưa lên trang web nổi tiếng You Tube.

Trong băng video, ông Blair nói bằng tiếng Pháp, gọi ông Sarkozy là một nhà lãnh đạo mạnh mẽ và việc ông được bầu đem lại một cơ hội để hai nước Anh và Pháp cùng làm việc với nhau.

Ông Sarkozy sắp đến Berlin để họp với Thủ tướng Đức, bà Angela Merkel. Đức đang giữ chức Chủ tịch luân phiên của Liên hiệp Châu Âu.

Ông Sarkozy từng cho biết ông muốn giải quyết sự bế tắc do việc năm 2005 Pháp biểu quyết chống lại bản hiến pháp Liên hiệp Châu Âu đề nghị.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG