Đường dẫn truy cập

Hai cảnh sát bị giết chết tại miền nam Thái Lan


Cảnh sát tại miền Nam Thái Lan cho hay, các phần tử tranh đấu đã nổ súng vào một chốt kiểm soát làm 2 cảnh sát viên thiệt mạng.

Nhà chức trách nói rằng, các tay súng này đã tấn công chốt kiểm soát vừa kể ngày hôm nay tại tỉnh Narathiwat. Các phần tử tranh đấu vừa kể đã đốt cháy xác các nạn nhân rồi tẩu thoát.

Hôm Thứ Tư, cũng có một trái bom phát nổ trong tỉnh này làm 7 binh sĩ thiệt mạng trong cuộc tấn công gây chết người nhiều nhất nhắm vào lực lượng an ninh Thái trong năm nay.

Narathiwat là một trong ba tỉnh miền Nam Thái Lan mà cư dân chủ yếu là tín đồ Hồi Giáo. Vùng này đã trở thành nơi diễn ra cuộc nổi dậy của người Hồi Giáo từ năm 2004 tới nay. Hơn hai ngàn người đã thiệt mạng trong các cuộc bạo động.

Nhiều người thuộc sắc tộc Mã Lai theo Hồi Giáo trong khu vực này nói rằng, họ cảm thấy bị phân biệt đối xử trong quốc gia mà đại đa số dân chúng theo Phật Giáo này.

Chính phủ mới do quân đội thiết lập của Thái Lan đã bày tỏ quyết tâm mang lại hòa bình trong vùng này nhưng các cuộc tấn công hầu như xảy ra mỗi ngày.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG